⭐️เทคนิคทำ A-level เคมีให้ได้คะแนนสูง⭐️

4 เทคนิคทำ A-level เคมีให้ได้คะแนนสูง
.
ตอนฝึกโจทย์ก่อนสอบ.. อาจมีวิธีแก้โจทย์มากกว่า 1 แบบ ถ้าเลือกคิดแบบไหนก็ได้ขอให้ทำถูกไว้ก่อน แล้วค่อยไปฝึกเพิ่มความเร็วทีหลังตอนจับเวลาทำข้อสอบ นี่คือ “กับดัก” ที่วางไว้ดักตัวเอง
.
เพราะอะไร?
.
1. การแก้โจทย์บางวิธี เป็นการคิดอ้อม ไม่ตรงไปหาสิ่งที่โจทย์ถาม จะฝึกให้คล่องก็ยังกินเวลา
2. วิธีแก้โจทย์ที่ต้องเขียนทด เขียนสูตร แก้สมการ พวกนี้จะกินเวลา คนเราเขียนช้ากว่าคิดในหัว
3. ระหว่างเตรียมตัวสอบ ถ้าคุณแก้โจทย์ด้วยวิธีในข้อ 1-2 สมองคุณจะชินกับวิธีนั้น
4. หากลองจับเวลาทำข้อสอบดูแล้วทำไม่ทัน คุณจะหาทางเพิ่มความเร็วยังไง?
.
ถ้าคุณตั้งใจแล้วว่าจะทำคะแนนเคมีให้สูง คุณต้องออกสตาร์ทให้ถูกวิธี โดยทำแบบนี้ครับ
.
1. ตอนฝึกโจทย์ คุณต้องฝึกแก้ด้วยวิธีคิดที่ทำได้เร็วทันเวลา อย่างเวลาสอบ 90 นาที คุณก็ต้องหาเฉลยวิธีคิดที่ทำเสร็จก่อน 90 นาที เพราะหากคุณทำได้ไม่คล่องเท่าในเฉลย ก็ยังทำได้ทัน
2. จับเวลาทำโจทย์ตั้งแต่ตอนฝึกแรกๆเลย คุณจะได้รู้ตัวเองว่าควรเลือกคิดวิธีไหน แล้วใช้มันจนคล่อง
3. ฝึกบริหารเวลาให้เป็นนิสัย เปิดข้อสอบทั้งฉบับเพื่อดูภาพรวม แล้วทำพาร์ทที่ได้คะแนนเยอะก่อน
4. เลือกทำบทที่คุณชอบหรือถนัดที่สุดก่อน ไล่ไปเรื่อยๆ สมองคุณจะไม่เครียด จะไม่ล้า แล้วค่อยไปลุยข้อที่คุณไม่ถนัดตอนหลัง ก็หนักสมองแค่ช่วงท้าย หรือหากทำไม่ทันจริงๆ ก็จะได้ไม่เสียดายมาก
.
ถ้าคุณยังหาแนวทาง “วิธีคิดแก้โจทย์” ที่ไม่เกินเวลาสอบ หรือแบบที่ตัดตรงไปหาคำตอบไม่ได้
.
ผมเตรียมไว้ให้คุณแล้ว
.
ไม่ว่าจะเลือกคอร์สไหน คุณจะได้เรียนในแนวทางนี้ตลอดทุกนาที
.
วิธีแก้โจทย์ที่ใช้จริงไม่ได้ ทำไม่ทันเวลา ผมจะไม่ใช้ และไม่เอามาสอน
.
คุณจะได้เรียน สิ่งที่ไม่ได้มีอยู่ในหนังสือทั่วไป หรือเสิชหาได้ในเนต อย่างเช่น
– วิธีอ่าน+ช็อตโน้ต (ทำยังไง..ไม่ให้ลืม)
– วิธีเก็บเนื้อหา (ทำยังไง..ให้แม่น)
– วิธีฝึกโจทย์ (ทำยังไง..ให้คล่อง)
– วิธีแก้โจทย์ (ทำยังไง.. ให้เร็ว ทันเวลา)
– วิธีดูเฉลย (ทำยังไง..ไม่ให้ผิดซ้ำจุดเดิมอีก)
ไปจนถึงวิธีบริหารเวลาในห้องสอบ
.
ที่พูดมานี้ แปลว่า คุณจะไม่ได้แค่เรียนเคมี แต่คุณจะได้ทักษะพวกนี้ติดตัวไปด้วยเป็นของแถม ทักษะที่คุณเอาไปปรับใช้กับวิชาอื่นๆ ได้อีกมาก
.
กดดาวน์โหลดข้อสอบมาจับเวลา 90 นาที ก่อนดูเฉลยในคลิป เพราะเมื่อคุณรู้คำตอบแล้ว เท่ากับหมดโอกาสได้ฝึกทำข้อสอบฉบับนี้ด้วยตัวเอง
.

⭐️รีวิวหลังเรียนเคมีครูกุ๊ก⭐️

รีวิวตามจริงแบบไม่อวย จากประสบการณ์จริงของผู้เรียนหลายสิบคนที่เคย..
– กลัวเตรียมสอบไม่ทัน เวลาไม่พอ
– อ่านแล้วง่วง ไม่เข้าหัว หมดไฟ
– เรียนแล้วลืม เจอโจทย์แล้วไปไม่เป็น
– ทำโจทย์ได้..แต่ทำไม่ทัน

รีวิวยาวๆนี้แก้ปัญหาให้น้องได้
ก่อนอื่น อย่าเพิ่งโทษว่าปัญหามาจากตัวเอง เพราะมันคือธรรมชาติของสมอง เรื่องที่อยากลืมเรายังสั่งให้สมองลืมไม่ได้เลย เราจะบังคับให้สมองจำ มันก็ไม่ได้เช่นกัน สมองจะลืมไปกี่% หรือจะจำได้กี่% มันอยู่ที่วิธีป้อนข้อมูล

การเรียน ก็คือการนำข้อมูลใส่เข้าสมอง ซึ่งใช้กันอยู่หลายวิธี ความรู้ความเข้าใจจะติดสมองได้ไม่เท่ากัน
.
“การเรียนที่เราชินมาแต่เด็ก” ฟังครู ดูกระดาน จดตาม สมองเก็บข้อมูลได้ 10-30% จึงต้องมีการบ้าน เพื่อให้ติดสมองมากขึ้นอีกหน่อย เรียนวิธีนี้ถ้าไม่ทำการบ้านเอง..เรียนแล้วก็คืนครูเกือบหมด จึงไม่แปลกเลยที่พออยู่ ม.6 แล้วต้องเรียนย้อนของ ม.4-5 ซ้ำใหม่ จนกลายเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่มันไม่ปกติ 
.
หากทำข้อสอบไม่ได้..เราจะรู้สึกว่าเพราะไม่ขยัน ไม่อ่านหนังสือ ไม่ทำการบ้าน อยู่แบบนี้เป็นสิบปี เราจึงโตมาแบบชินแล้วที่จะโทษตัวเอง

ยังมีวิธีเรียนอีกแบบหนึ่งที่รู้ว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากผู้เรียนวิธีเรียนแบบฐานกรวย สมองจะเก็บข้อมูลได้สูง 70-90% จึงไม่จำเป็นต้องมีการบ้าน และไม่ต้องอ่านทวนซ้ำหลายรอบ

คุณจะเรียนรู้ได้เร็วกว่าเดิม 4 เท่า สมมติเคยใช้เวลา 20-30 ชม. ในการเรียน 1 บท เมื่อพัฒนามาเรียนวิธีนี้จะใช้เวลาไม่ถึง 10 ชม.

เวลาที่เหลือ..เอามาทำไรดี.. เราเลยเลือกเจาะลงแก่นเนื้อหาให้รู้ถึงที่มาที่ไป (ให้คุณไม่ต้องจำเยอะ) กับเสริมโจทย์พลิกแพลงให้จับไต๋ทีมออกข้อสอบได้ (มีในรีวิวด้านล่าง) เสริมไปขนาดนี้แล้วก็ยังใช้เวลาเรียนลดลงอยู่ครึ่งๆ 

**(วิธีเรียนนี้ใช้การ discussion + simulation เสิชด้วยคีย์เวิร์ด learning by doing, brain จะเจอ)
.

สัมผัสประสบการณ์เรียนเข้าใจถึงแก่นแล้วไปทำข้อสอบได้อย่างลื่นไหล

เทคนิค LEARNING by DOING ที่ทำให้คุณเดินยิ้มออกจากห้องสอบ ?

เลือกอ่านตามเรื่องที่คุณให้ความสำคัญได้

มีอยู่ 14 ⭐️ดาว

⭐️1. เตือนก่อนเข้ารีวิว

หลายคนในรีวิวนี้..ตอนแรกเห็น ชม.เรียนที่สั้นมาก ก็เลยมองข้ามไปเลยเพราะคิดว่าไม่ละเอียด คงสรุปๆมา อันนี้คือพลาดอย่างแรง !

บางคนเล่าหลังไมค์ว่าได้ไปลงคอร์สที่ ชม.เยอะๆ รู้สึกว่าคงได้อะไรๆมากตาม แต่ลืมไปว่าต้องเก็บหลายวิชา พอเรียนไปได้ไม่ถึงครึ่งก็ยอมทิ้ง เพราะดูแล้วไม่น่าทัน มันนานเกิ๊นนน

บางคนเสียเวลาไปเรียนเป็นร้อยๆชม.จนจบ รู้สึกเข้าใจ..แต่ทำไมยังทำโจทย์ไม่ได้ บางคนทำได้..แต่ก็ทำไม่ทัน คะแนนออกมาไม่ต่างกัน

เพราะ “ความสำเร็จที่ไม่ทันเวลานั้นมีค่าเท่ากับศูนย์” 
[สรุป 1] “ค่าความรู้” ไม่มีคำว่าแพง เพราะค่าของ “ความไม่รู้” นั้นแพงกว่ามาก

⭐️2. วิธีเรียน รูปแบบการเรียน

เป็นการเรียนออนไลน์ที่ต่างจากที่อื่นมากค่ะ ตอนนี้รู้สึกสนุกกับการจับเวลาทำข้อสอบมากค่ะ555 (ปิยาพัชร บุตรโคตร)

หนูไม่เคยเจอวิธีการสอนแบบนี้ที่ไหนเลย จากที่อ่านโจทย์แล้วไปไม่เป็น ตอนนี้ต่างไปมากๆเลยค่ะ ครูสอนแบบเด็กที่ไม่รู้อะไรเลยมาเรียนก็เข้าใจได้อะค่ะ เรียนๆอยู่หนูเกิดคำถามในใจแล้วครูก็อธิบายจุดนั้น คือมันตรงมาก (ณัฏฐา เม่งช่วย)

ชอบที่ให้ลองทำเองก่อน มันฝึกคิดจริงๆ ถูกผิดค่อยว่ากัน คือครูให้ทำเยอะมากเข้าใจขึ้นเยอะมาก ถ้างงก็ถามครูได้เลย ชอบตรงนี้ด้วย ดีกว่าตอนแรกเยอะเลยค่ะ ติดตรงที่เป็นคนคิดช้า ทำไม่ค่อยทัน ตอนนี้ทันประมาณ 80-90% ค่ะ (บุหลัน ธเนศกองทอง)
[สรุป 2] ที่บ่นกันว่าเคมียาก และไม่ชอบวิชาเคมีกัน เป็นเพราะยังไม่เจอวิธีเรียนที่ใช่ 

⭐️3. ยืนหนึ่ง! เรื่องเซฟเวลา

ต่างกับที่เคยเรียนแบบเนื้อหาก่อน ของครูกุ๊กเห็นโจทย์ก่อนเลยทำให้อ่านเนื้อหาได้เจาะจงจุดนั้น เลยเข้าใจเนื้อหาได้เร็วขึ้น (อุซามะฮ์ บาโด)

หนูว่าหนูทำเร็วขึ้นนะคะจากเทคนิคครูอันนี้พูดจริงๆ ค่อนข้างคล่องเลยค่ะ หนูเคยเรียนแบบ ชม.เยอะมากๆมา พอมาเจอของครูคือใช้เวลาน้อย..แล้วก็มันจำได้ด้วยค่ะ หนูว่ามันดีนะคะ แต่เสียดายไม่ได้เจอครูตั้งแต่ ม.4 (ชัญญา เมฆาสุวรรณดำรง)

⭐️4. ความละเอียดชัดเจนของเนื้อหา

2 บทแล้วค่ะ เข้าใจดีมากเลย ครูสอนดี ไม่ง่วงเลย เรียนได้ทั้งวัน หนูไม่คิดว่าเคมีกับเวลาไม่นานจะเข้าใจได้ง่ายขนาดนี้ อะไรที่เข้าใจเป็นพื้นๆมาเรียนกับครูใหม่คือเข้าใจลึกมากค่ะ (อาภัสรา นามศรี)

ถึงสมดุลเคมีแล้วครับ ชอบตรงเรื่องแก๊สที่ รร.ผมเรียนตอน ม.4 ไม่เข้าใจเลย ตอนนี้ชัดเจนครับ555 (ธราเทพ เมืองมีศรี)

เรียนไม่ถึงไหนก็ชอบเคมีขึ้นมาเป็นครึ่งแล้วค่ะ 55 คือมันเข้าใจมากกว่าเดิมจริงๆค่ะ รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังฉลาดขึ้น ครูทำให้หนูกล้าคิดกล้าฝันขึ้นเยอะเลยค่ะ (จิรัชยา นักไร่)
.เรียนมาถึง ม.6 เข้าใจมากๆเลยค่ะ มีเทคนิคเยอะมากๆ จริงๆหนูชอบทุกบทเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนหนูไม่ชอบเคมีเลย สอบตกทุกครั้ง ถ้าให้แนะนำ หนูคงแนะนำทั้งหมดเลยค่ะ (สุนิษา กองณรงค์)
[สรุป 3-4] เจาะเนื้อหาให้ตรงจุด ลงลึกถึงที่มาที่ไป จะเข้าใจเร็วและจำนาน ไม่เสียเวลางม หรือทวนซ้ำบ่อยๆ

⭐️5. โจทย์ แบบฝึกหัด ข้อสอบ

รู้สึกว่าได้ทำโจทย์หลากหลายแนว ได้เห็นจุดที่ตัวเองพลาดบ่อย ได้ทบทวนตัวเองมากขึ้น หนูได้เคมีสามัญ 88 ค่ะ (เก็จสิริ สุปิตา)

ตอนแรกคิดว่าตัวเองพร้อมแล้ว แต่จริงๆยังมีสิ่งที่ไม่รู้อยู่เลยค่ะ คอร์สนี้ช่วยเก็บตกเนื้อหาได้มากเลย รู้สึกว่าหลังๆเริ่มสะเพร่าน้อยลง เพราะว่าเวลาเจอโจทย์ก็พอจะเดาจุดหลอกแล้ววงไว้ค่ะ ได้เคมีสามัญ 92/100 (วีริยา ธารทัศนวงศ์)

ตอนแรกหนูทำโจทย์ที่ซับซ้อนมากๆ ไม่รู้จะเริ่มยังไง ก็ทำได้หมดเลยค่ะ ครูสอนคิดเป็นระบบแล้วเห็นภาพชัดมาก ทำได้เร็วด้วย กรดเบสเคยแยกไม่ออกว่าเป็นกรณีไหนก็ทำได้คล่องเลย อินทรีย์ที่ยากสำหรับหนู ก็กลายเป็นไม่กลัวบทนี้แล้ว (ฐิติญาณ์ พันธุ์ประเสริฐ)
[สรุป 5] ต้องรู้เหลี่ยมมุมข้อสอบให้ครบ จึงจะทำคะแนนสอบได้สูง

⭐️6. พัฒนาการเมื่อเริ่มเรียน

ก่อนที่เรียนกับครูหนูไม่กล้าทำโจทย์เลยค่ะ แต่พอมาเรียนหนูกล้าทำมากขึ้น อยากทำเองทุกข้อส่วนตัวคิดว่าทำเร็วขึ้น แต่ว่าไม่ค่อยรอบคอบเลยค่ะ พอโดนช้อยหลอก เซ็งเลย เพราะผิดอันที่ไม่น่าผิด จำเลยค่ะ พอเห็นข้อที่น่าจะเป็นอีกก็พอจะดูออกแล้วค่ะ มั่นใจขึ้นเยอะเลย และมันก็ลามไปวิชาอื่นด้วยค่ะ (พรไพลิน ท้วมเกล็ด)

ผมสอบเคมีได้ท็อประดับชั้นด้วยครับ ได้เทคนิคจากพี่ (สุวิจักขณ์ ธีระมิตร)

ผมสอบเก็บคะแนนเคมีได้เต็มทุกรอบเลย เคมีกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับผมไปเลยครับ (จิราธิป เพ็งแสงทอง)

คะแนนปลายภาคหนูติด Top5 แล้ว ขอบคุณอ.มากๆเลยค่ะ ก่อนเรียนหนูอยู่กลางๆห้อง บางครั้งก็สอบตก ก่อนสอบหนูเรียนของ อ.อาทิตย์กว่า ตอนทำข้อสอบคือหนูนึกถึงแต่วิธีที่อาจารย์สอนจนมันรู้สึกปลื้มในใจเลย รู้สึกว่าตัวเองทำได้ (ศิริวิชญา โพธิ์เหมือน)
[สรุป 6] ไม่มีใครทำได้ถูกหมดตั้งแต่แรก ต้องกล้าทำ ลองผิดให้รู้ ให้จำ กันก่อน แล้วตอนสอบจะไม่ผิดอีก

⭐️7. ความอยากเรียนเองไม่ต้องกดดัน (ผู้ปกครองชอบสิ่งนี้)

ลูกสาวบอกเรียนเข้าใจขึ้นมาก เมื่อวันอังคารสอบเก็บคะแนนก็ทำได้ 80-85% งวดนี้นางเปิดเรียนของครูกุ๊กเองเลยค่ะ (คุณแม่ น้องวราพร รุจวิพัฒน์)

แวะมาบอกผลการเรียนค่ะ ลูกเรียนเข้าใจขึ้นเยอะเลย ขอบคุณที่ทำ course ดีๆ ให้ไล่เรียน ม.4 ใหม่ให้เข้าใจเน้นๆเลย มีปัญหาก็ถามเคลียร์ได้จบ ลูกดูมีความสุขขึ้นเชียวค่ะ (คุณแม่ น้องนันท์ธีมา พิพิทย์ธนะกุล)

แต่ก่อนเรียนเสร็จกลับมาฝึกโจทย์ที่บ้าน น้องก็ไม่ค่อยได้ทำค่ะ ตอนนี้ดูสนุก เรียนเอง ไม่ต้องกดดัน เรียนต่อเนื่องดีค่ะ ดูเฉลยก็ร้องอ๋อ..มาค่ะ หัวเราะตัวเอง (คุณแม่ น้องมิ่งเจ้า นิลพัฒน์)
[สรุป 7] ธรรมชาติของมนุษย์มักจะเบื่อและขี้เกียจทำอะไรที่ได้ไม่คุ้มเหนื่อย ถ้าทำแล้วสนุก เห็นผลเร็ว เราจะอยากทำมันเอง

⭐️8. ความรู้ติดทนนาน ลืมยาก

ตอนแรกงงปริมาณสารกับรีดอกซ์มากครับ พอเรียนไปจำได้ยาวเลย ตอนนี้สอบได้เต็ม ต่างจากแต่ก่อนมากเลย (ธนบดี นิตยเมฆินทร์)

เรียนตอนแรกเซ็งมากครับ ต้องทำเองก่อน แต่ตอนนี้ชินแล้ว และผมคิดว่าวิธีนี้ถูกต้องแล้วครับ เพราะเคยเรียนที่อื่นนั่งฟังอย่างเดียวง่วงบ้างไม่ง่วงบ้าง ทำโจทย์เองก็ไม่ค่อยได้ ที่นี่ทำให้จำได้นานขึ้นครับ (พีรพัฒน์ ศรีสุวัฒน์)

คือปกติหนูเป็นคนเรียนแล้วลืมไปเลย แต่คราวนี้หนูจำรายละเอียด จำ concept ต่างๆได้ ไม่เสียเวลาทบทวนซ้ำนานค่ะ ยิ่งบท 3 นี่จากที่ไม่ชอบเรื่องนี้เลยเพราะมันยาก พอเรียนคอร์สนี้ไปเรื่อยๆครูทำให้มันง่ายขึ้นมาก เอาไปใช้ได้จริงแล้วก็ไวด้วย เสียดายที่มาเจอตอน ม.6 แต่ยังดีที่เจอค่ะ (วิชญะดา สิริบุญแก้วโรดม)
[สรุป 8] ได้คิดเองทำเองก่อน ความรู้จะจำติดสมองนาน

⭐️9. ครอบคลุมข้อสอบสนามต่างๆ

สมัยก่อนผมรู้สึกว่าทำโจทย์แล้วไม่ค่อยชัวร์ พอเรียนแล้วรู้สึกแน่นขึ้น เจอข้อถูกก็มั่นใจ แบบฟันธงได้เลย ทำให้บางช๊อยไม่ต้องทำ เร็วขึ้นเยอะครับ ทริคอาจารย์ดีมากๆ ติดหมอศิริราชครับ (เกริกชัย อุรุพงศ์เศรษฐ์)

ตอนแรกทำเคมีไม่ได้เลย ไฟแล่บมากค่ะ จนเดือนมกราที่ทักครูเลยค่ะ ชอบที่ครูไม่เอาข้อสอบเก่ามาให้ทำ เพราะจะได้ไปทำข้อสอบเก่าต่อได้ และที่ครูให้ทำก็ยังคล้ายข้อสอบเก่าทำให้จับแนวได้มากๆเลยค่ะ คะแนนออกมาได้ 78/100 (ธัญญดา มังคลรังษี)

ผมเรียนครูกุ๊กครั้งแรกตอน ม.3 เพื่อสอบเข้า สอวน.ค่าย 1 ครูสอนเข้าใจง่าย กระชับ ตรงประเด็น มีโจทย์ครบ ตอนนี้ผมผ่านมาถึงค่าย 2 แล้วครับ หนังสือของครูดีมาก อ่านง่าย เห็นภาพชัดเจน (พชร อัศวะผดุงสิทธิ์)

ลูกผมซื้อคอร์สอาจารย์ไม่ผิดหวังเลยครับคุ้มสุดๆ จากลูกไม่ชอบเคมีเขาลองทำข้อสอบโควต้า มข. เขาทำได้ เขามั่นใจขึ้นเยอะมากครับ ขอบคุณอาจารย์มากครับ/ร้อยเอ็ด (คุณพ่อ อำนวย จงจิตร)
[สรุป 9] เรียนให้เข้าใจถึงแก่น จับเทคนิครูปแบบการคิดได้ ก็ใช้สอบได้ทุกสนาม

⭐️10. ความใส่ใจดูแล หลังสมัคร

วิชาเคมีครูคือ the best จริงๆ หนูเคยทำแบบฝึกในเล่มไม่ได้แล้วเคยส่งเมลวิธีทำไปให้ครูกุ๊กช่วยแก้กลับมาให้ด้วย ครูใส่ใจมากเลยค่ะ หนูเรียนแยกบทของครูไม่ต้องลงคอร์สเอ็นอะไรเลย ได้เคมี 90/100 (พี่มะเฟือง StudyGram)

ปกติเคยเรียน Self วิชาฟิสิกส์ พอทักไปถามก็ไม่ค่อยตอบเท่าไหร่ เจอที่นี่ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้โอเคมากครับ (กฤษณะ สุริยารังสรรค์)
[สรุป 10] เรียนแล้วสงสัย ถามครูได้โดยตรง ไม่ต้องเก็บไว้ให้คาใจ

⭐️11. มีคอร์สอะไรบ้าง เลือกยังไง

แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก (เลือกเลยว่าจะเสริม หรือมีปัญหาตรงส่วนไหน)

🔵 คอร์สสอบเข้า ม.4
มี 1 คอร์ส ได้หนังสือ 2 เล่ม (สรุปเคมี ม.ต้น | ตะลุยข้อสอบแข่งขัน + ปูพื้นฐาน ม.ปลาย)
m34 dual A-Level เคมีครูกุ๊ก


🔵 คอร์ส StepUp เคมี ม.ปลาย
จะมี 2 แบบคือ “คอร์ส ม.4-6” กับ “คอร์สเอ็นฯ” (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)

คอร์ส ม.4-6 
จะมี 5 เล่ม เหมาะกับน้อง ม.4-5 น้องจะได้เนื้อหาและโจทย์คุ้มเกิน 100% (ละเอียด เข้าใจง่ายกว่าหลักสูตรทั่วไป) เน้นทำคะแนนสูง ทั้งสอบ รร. | สอบแข่งขัน | สอบเข้ามหาลัย
StepUp5เล่ม A-Level เคมีครูกุ๊ก

คอร์สเอ็นฯ (Emergency)
มี 2 เล่ม เนื้อหาครบทุกบท โจทย์ฝึกแน่นๆ สำหรับน้อง ม.6 ที่มีเวลาน้อย+ใกล้สอบ “เน้นทำคะแนนสอบเข้ามหาลัย”

Emer2 A-Level เคมีครูกุ๊ก


🔵 คอร์สตะลุยโจทย์
สำหรับน้องที่เก็บเคมี ม.ปลายทุกบทแล้ว ต้องการตะลุยข้อสอบอัปเดทแนวใหม่ A-Level เน้นวิเคราะห์ประยุกต์ วิธีคิดให้ได้คำตอบเร็ว ติดอาวุธให้น้องโกยคะแนนสอบได้มากในเวลาจำกัด เพื่อเข้าคณะที่มีการแข่งขันสูง
ST1 cover A-Level เคมีครูกุ๊ก*ควรเรียนในช่วง 2-6 เดือนก่อนสอบเข้ามหาลัย
🔵 คอร์สเทคนิค(ลับ)
สอนเทคนิค วิธีคิดพลิกแพลง ทะลุกรอบ สู่คะแนนระดับแถวหน้าของประเทศ ที่มีสอนเฉพาะที่นี่ ใครรู้คือได้เปรียบสุดๆ (เรียนจบเล่ม SPEED แล้วทักมา เรามีโปรพิเศษ สำหรับคอร์สนี้)
ST2 cover A-Level เคมีครูกุ๊ก

*ควรเรียนในช่วง 2-6 เดือน ก่อนสอบเข้ามหาลัย
*ควรเรียนในช่วง 2-6 เดือน ก่อนสอบเข้ามหาลัย

⭐️12. ราคา 

ราคาต่อ 1 คอร์ส อยู่ที่ 4900 บาท
1 คอร์ส = เนื้อหา+โจทย์ที่เรียนกัน 1 เทอม 
เรียนได้ไม่จำกัดชั่วโมง 1 คน/1 user

ถ้าสมัครทีละ 2-3 คอร์ส จะได้ส่วนลด 15-30% (เฉลี่ยคอร์สละ 3 พันกว่า)
และหากสมัครทีละ 5-7 คอร์ส จะได้ส่วนลด 40-45% (เฉลี่ยคอร์สละ 2 พันกว่า)

ลองดูงบที่มี แล้วชั่งน้ำหนักดูกับสิ่งที่ได้จาก ⭐️1 ถึง ⭐️10 ข้างบนว่าคุ้มมั้ย
[สรุป 11-12] เรียนเนื้อหาและโจทย์ของ 1 เทอม มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2700-4900 บาท (ขึ้นกับว่าลงทีละกี่คอร์ส)

⭐️13. ความยาวคอร์ส อายุคอร์ส

อายุคอร์ส จะนับแยกป็นเรื่องๆ
ยกตัวอย่างเล่ม ม.5 เทอม 1 จะเรื่อง แก๊ส อัตรา สมดุล ถ้ากดเริ่มเรียนเรื่องแก๊ส ก็จะนับเวลาเฉพาะแก๊ส เรียนได้ยาว 5 เดือน ส่วนเรื่องอื่นๆก็จะยังไม่นับ เป็นแบบนี้ทุกเล่ม จึงสมัครเก็บไว้เรียนได้

ความยาวคลิปเรียน คอร์สนึงประมาณ 15-18 ชม. จะจบเคมี 1 เทอม
ถ้าดูเป็นบท บทนึงเรียนแบบตั้งใจนะคือโฟกัสไปเลยแค่ ชม.นิดๆ ต่อวัน อาทิตย์กว่าก็จบแล้ว ถ้าเรียนทุกบทเลย จะจบแบบแน่นเป๊ะได้ใน 2-3 เดือน
LINE ALBUM ข้อมูลการสมัคร 240618 1 A-Level เคมีครูกุ๊ก

⭐️14. สรุปความคุ้มค่า

ผมค่อนข้างลังเลหลายๆที่เวลาเลือกเรียน บางทีเห็นราคาแล้วชั่วโมงน้อยมันก็รู้สึกแพงครับเอาจริงๆ555 ถ้าถามว่าคุ้มมั๊ย ก็คุ้มนะครับ ผมชอบลองทำข้อสอบ เนื้อหาก็ได้ครบ เทคนิคก็ได้ (รู้สึกเซฟเวลาได้มากสุด) ก็คงเคมีนี่แหละครับ (พัชรพล เกษมธรรมแสวง | เคมีสามัญ 94/100)

ผมเรียนอยู่ สอนเข้าใจ ใช้เวลาน้อย ประมาณ 70 ชม.จบทุกบท ไม่ได้สอนแบบทั่วๆไปที่ป้อนข้อมูลให้เด็กตลอดจนเด็กไม่ได้คิดเอง แต่สอนแบบให้เราคิดจนสุดความสามารถก่อนแล้วค่อยกดดูคลิปครู ชอบจริงๆ (พีรพัฒน์ ศรีสุวัฒน์) 

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ ?

รายละเอียดเพิ่มเติมจากนี้แอดไลน์ถามมาที่ไอดี @dekwiz

th A-Level เคมีครูกุ๊ก