[vc_row full_width=”stretch_row” css=”.vc_custom_1592131752037{background-color: #1c4767 !important;}”][vc_column][vc_column_text]

⭐️เฉลย ข้อสอบคัดเข้าค่าย 1 สอวน.64⭐️

[/vc_column_text][vc_column_text]

ลิงค์ดาวน์โหลดข้อสอบ
https://www.posn.or.th/download/posn1-64-chem

ปริ้นตัวข้อสอบออกมาทำเองก่อนนะครับ จับเวลาทำ 3 ชม. ไม่มีตัวช่วย ไม่ใช้เครื่องคิดเลข ทำแบบตอนสอบจริง แล้วจึงดูเฉลยจากครู

.
คนที่ทำข้อสอบ สอวน. ได้คำตอบถูกมีเยอะ แต่คนที่ทำได้ทันเวลามีน้อย นี่คือตัวตัดสินว่าใครจะสอบติด
.
รูปแบบการคิด รวมถึงวิธีการทด ที่ต้องเขียนหลายขั้นตอน จะทำให้ไม่ทันเวลา หากตอนเรียนเราฝึกคิดแบบยาวๆ หลายๆบรรทัดมาจนชิน เราจะติดนิสัยคิดแบบนั้น เพราะสมองเราชินวิธีนั้นแล้ว จะไม่คุ้นกับการพลิกแพลง หรือคิดตัดตรงสู่คำตอบให้ทันเวลา
.
แล้วตอนสอบจริงๆ ต้องคิดแบบไหน ยังไง? วิธีคิดที่ตัดตรงสู่คำตอบ แบบเข้าใจง่ายวิธีคิดที่ครูเองก็ใช้จริงๆ ตอนสอบ ทำเสร็จได้ในเวลา 2 ชั่วโมง นั่นเท่ากับว่าเมื่อน้องใช้วิธีการคิดแบบนี้ในห้องสอบ น้องจะทำข้อสอบเสร็จก่อนเวลาแน่นอน
.
.
ขอให้น้องสอบติดค่าย 1 ครับ
.
ครูกุ๊ก

[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/Zusl5_ZwUi0″ align=”center” el_id=”intro”][vc_column_text]

⭐️รีวิวเรียนเคมี⭐️

.

รีวิวตามจริงแบบไม่อวย จากประสบการณ์จริงของผู้เรียนหลายสิบคนที่เคย..
– กลัวเตรียมสอบไม่ทัน เวลาไม่พอ
– อ่านแล้วง่วง ไม่เข้าหัว หมดไฟ
– เรียนแล้วลืม เจอโจทย์แล้วไปไม่เป็น
– ทำโจทย์ได้..แต่ทำไม่ทัน
.
รีวิวยาวๆนี้แก้ปัญหาให้น้องได้

 

.

——————————

.

ก่อนอื่น อย่าเพิ่งโทษว่าปัญหามาจากตัวเอง เพราะมันคือธรรมชาติของสมอง เรื่องที่อยากลืมเรายังสั่งให้สมองลืมไม่ได้เลย เราจะบังคับให้สมองจำ มันก็ไม่ได้เช่นกัน สมองจะลืมไปกี่% หรือจะจำได้กี่% มันอยู่ที่วิธีป้อนข้อมูล
.
การเรียน ก็คือการนำข้อมูลใส่เข้าสมอง ซึ่งใช้กันอยู่หลายวิธี ความรู้ความเข้าใจจะติดสมองได้ไม่เท่ากัน
.
.

[/vc_column_text][vc_video link=”https://vimeo.com/428958473″][vc_column_text]

.

“การเรียนที่เราชินมาแต่เด็ก” ฟังครู ดูกระดาน จดตาม สมองเก็บข้อมูลได้ 10-30% จึงต้องมีการบ้าน เพื่อให้ติดสมองมากขึ้นอีกหน่อย เรียนวิธีนี้ถ้าไม่ทำการบ้านเอง..เรียนแล้วก็คืนครูเกือบหมด จึงไม่แปลกเลยที่พออยู่ ม.6 แล้วต้องเรียนย้อนของ ม.4-5 ซ้ำใหม่ จนกลายเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่มันไม่ปกติ 
.
หากทำข้อสอบไม่ได้..เราจะรู้สึกว่าเพราะไม่ขยัน ไม่อ่านหนังสือ ไม่ทำการบ้าน อยู่แบบนี้เป็นสิบปี เราจึงโตมาแบบชินแล้วที่จะโทษตัวเอง

.

ยังมีวิธีเรียนอีกแบบหนึ่งที่รู้ว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากผู้เรียน

.
วิธีเรียนแบบฐานกรวย สมองจะเก็บข้อมูลได้สูง 70-90% จึงไม่จำเป็นต้องมีการบ้าน และไม่ต้องอ่านทวนซ้ำหลายรอบ
.
คุณจะเรียนรู้ได้เร็วกว่าเดิม 4 เท่า สมมติเคยใช้เวลา 20-30 ชม. ในการเรียน 1 บท เมื่อพัฒนามาเรียนวิธีนี้จะใช้เวลาไม่ถึง 10 ชม.

.

เวลาที่เหลือ..เอามาทำไรดี.. เราเลยเลือกเจาะลงแก่นเนื้อหาให้รู้ถึงที่มาที่ไป (ให้คุณไม่ต้องจำเยอะ) กับเสริมโจทย์พลิกแพลงให้จับไต๋ทีมออกข้อสอบได้ (มีในรีวิวด้านล่าง) เสริมไปขนาดนี้แล้วก็ยังใช้เวลาเรียนลดลงอยู่ครึ่งๆ 
.
**(วิธีเรียนนี้ใช้การ discussion + simulation เสิชด้วยคีย์เวิร์ด learning by doing, brain จะเจอ)

[/vc_column_text][vc_column_text]

.

.

.

.

สัมผัสประสบการณ์เรียนเข้าใจถึงแก่นแล้วไปทำข้อสอบได้อย่างลื่นไหล

.
เทคนิค LEARNING by DOING ที่ทำให้คุณเดินยิ้มออกจากห้องสอบ ?
.
เลือกอ่านตามเรื่องที่คุณให้ความสำคัญได้
.
มีอยู่ 14 ⭐️ดาว
.

.

.

⭐️ 1. เตือนก่อนเข้ารีวิว

หลายคนในรีวิวนี้..ตอนแรกเห็น ชม.เรียนที่สั้นมาก ก็เลยมองข้ามไปเลยเพราะคิดว่าไม่ละเอียด คงสรุปๆมา อันนี้คือพลาดอย่างแรง !
.
บางคนเล่าหลังไมค์ว่าได้ไปลงคอร์สที่ ชม.เยอะๆ รู้สึกว่าคงได้อะไรๆมากตาม แต่ลืมไปว่าต้องเก็บหลายวิชา พอเรียนไปได้ไม่ถึงครึ่งก็ยอมทิ้ง เพราะดูแล้วไม่น่าทัน มันนานเกิ๊นนน
.
บางคนเสียเวลาไปเรียนเป็นร้อยๆชม.จนจบ รู้สึกเข้าใจ..แต่ทำไมยังทำโจทย์ไม่ได้ บางคนทำได้..แต่ก็ทำไม่ทัน คะแนนออกมาไม่ต่างกัน
.
เพราะ “ความสำเร็จที่ไม่ทันเวลานั้นมีค่าเท่ากับศูนย์” 

 

[สรุป 1] “ค่าความรู้” ไม่มีคำว่าแพง เพราะค่าของ “ความไม่รู้” นั้นแพงกว่ามาก

.

——————————

.

⭐️ 2. วิธีเรียน รูปแบบการเรียน

เป็นการเรียนออนไลน์ที่ต่างจากที่อื่นมากค่ะ ตอนนี้รู้สึกสนุกกับการจับเวลาทำข้อสอบมากค่ะ555 (ปิยาพัชร บุตรโคตร)

.

หนูไม่เคยเจอวิธีการสอนแบบนี้ที่ไหนเลย จากที่อ่านโจทย์แล้วไปไม่เป็น ตอนนี้ต่างไปมากๆเลยค่ะ ครูสอนแบบเด็กที่ไม่รู้อะไรเลยมาเรียนก็เข้าใจได้อะค่ะ เรียนๆอยู่หนูเกิดคำถามในใจแล้วครูก็อธิบายจุดนั้น คือมันตรงมาก (ณัฏฐา เม่งช่วย)

.

ชอบที่ให้ลองทำเองก่อน มันฝึกคิดจริงๆ ถูกผิดค่อยว่ากัน คือครูให้ทำเยอะมากเข้าใจขึ้นเยอะมาก ถ้างงก็ถามครูได้เลย ชอบตรงนี้ด้วย ดีกว่าตอนแรกเยอะเลยค่ะ ติดตรงที่เป็นคนคิดช้า ทำไม่ค่อยทัน ตอนนี้ทันประมาณ 80-90% ค่ะ (บุหลัน ธเนศกองทอง)

 

[สรุป 2] ที่บ่นกันว่าเคมียาก และไม่ชอบวิชาเคมีกัน เป็นเพราะยังไม่เจอวิธีเรียนที่ใช่ 

.

——————————

.

⭐️ 3. ยืนหนึ่ง! เรื่องเซฟเวลา

ต่างกับที่เคยเรียนแบบเนื้อหาก่อน ของครูกุ๊กเห็นโจทย์ก่อนเลยทำให้อ่านเนื้อหาได้เจาะจงจุดนั้น เลยเข้าใจเนื้อหาได้เร็วขึ้น (อุซามะฮ์ บาโด)

.

หนูว่าหนูทำเร็วขึ้นนะคะจากเทคนิคครูอันนี้พูดจริงๆ ค่อนข้างคล่องเลยค่ะ หนูเคยเรียนแบบ ชม.เยอะมากๆมา พอมาเจอของครูคือใช้เวลาน้อย..แล้วก็มันจำได้ด้วยค่ะ หนูว่ามันดีนะคะ แต่เสียดายไม่ได้เจอครูตั้งแต่ ม.4 (ชัญญา เมฆาสุวรรณดำรง)

.

——————————

.

⭐️ 4. ความละเอียดชัดเจนของเนื้อหา

2 บทแล้วค่ะ เข้าใจดีมากเลย ครูสอนดี ไม่ง่วงเลย เรียนได้ทั้งวัน หนูไม่คิดว่าเคมีกับเวลาไม่นานจะเข้าใจได้ง่ายขนาดนี้ อะไรที่เข้าใจเป็นพื้นๆมาเรียนกับครูใหม่คือเข้าใจลึกมากค่ะ (อาภัสรา นามศรี)

.

ถึงสมดุลเคมีแล้วครับ ชอบตรงเรื่องแก๊สที่ รร.ผมเรียนตอน ม.4 ไม่เข้าใจเลย ตอนนี้ชัดเจนครับ555 (ธราเทพ เมืองมีศรี)

.

เรียนไม่ถึงไหนก็ชอบเคมีขึ้นมาเป็นครึ่งแล้วค่ะ 55 คือมันเข้าใจมากกว่าเดิมจริงๆค่ะ รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังฉลาดขึ้น ครูทำให้หนูกล้าคิดกล้าฝันขึ้นเยอะเลยค่ะ (จิรัชยา นักไร่)

.

เรียนมาถึง ม.6 เข้าใจมากๆเลยค่ะ มีเทคนิคเยอะมากๆ จริงๆหนูชอบทุกบทเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนหนูไม่ชอบเคมีเลย สอบตกทุกครั้ง ถ้าให้แนะนำ หนูคงแนะนำทั้งหมดเลยค่ะ (สุนิษา กองณรงค์)

 

[สรุป 3-4] เจาะเนื้อหาให้ตรงจุด ลงลึกถึงที่มาที่ไป จะเข้าใจเร็วและจำนาน ไม่เสียเวลางม หรือทวนซ้ำบ่อยๆ

.

——————————

.

⭐️ 5. โจทย์ แบบฝึกหัด ข้อสอบ

รู้สึกว่าได้ทำโจทย์หลากหลายแนว ได้เห็นจุดที่ตัวเองพลาดบ่อย ได้ทบทวนตัวเองมากขึ้น หนูได้เคมีสามัญ 88 ค่ะ (เก็จสิริ สุปิตา)

.

ตอนแรกคิดว่าตัวเองพร้อมแล้ว แต่จริงๆยังมีสิ่งที่ไม่รู้อยู่เลยค่ะ คอร์สนี้ช่วยเก็บตกเนื้อหาได้มากเลย รู้สึกว่าหลังๆเริ่มสะเพร่าน้อยลง เพราะว่าเวลาเจอโจทย์ก็พอจะเดาจุดหลอกแล้ววงไว้ค่ะ ได้เคมีสามัญ 92/100 (วีริยา ธารทัศนวงศ์)

.

ตอนแรกหนูทำโจทย์ที่ซับซ้อนมากๆ ไม่รู้จะเริ่มยังไง ก็ทำได้หมดเลยค่ะ ครูสอนคิดเป็นระบบแล้วเห็นภาพชัดมาก ทำได้เร็วด้วย กรดเบสเคยแยกไม่ออกว่าเป็นกรณีไหนก็ทำได้คล่องเลย อินทรีย์ที่ยากสำหรับหนู ก็กลายเป็นไม่กลัวบทนี้แล้ว (ฐิติญาณ์ พันธุ์ประเสริฐ)

 

[สรุป 5] ต้องรู้เหลี่ยมมุมข้อสอบให้ครบ จึงจะทำคะแนนสอบได้สูง

.

——————————

.

⭐️ 6. พัฒนาการเมื่อเริ่มเรียน

ก่อนที่เรียนกับครูหนูไม่กล้าทำโจทย์เลยค่ะ แต่พอมาเรียนหนูกล้าทำมากขึ้น อยากทำเองทุกข้อส่วนตัวคิดว่าทำเร็วขึ้น แต่ว่าไม่ค่อยรอบคอบเลยค่ะ พอโดนช้อยหลอก เซ็งเลย เพราะผิดอันที่ไม่น่าผิด จำเลยค่ะ พอเห็นข้อที่น่าจะเป็นอีกก็พอจะดูออกแล้วค่ะ มั่นใจขึ้นเยอะเลย และมันก็ลามไปวิชาอื่นด้วยค่ะ (พรไพลิน ท้วมเกล็ด)

.

ผมสอบเคมีได้ท็อประดับชั้นด้วยครับ ได้เทคนิคจากพี่ (สุวิจักขณ์ ธีระมิตร)

.

ผมสอบเก็บคะแนนเคมีได้เต็มทุกรอบเลย เคมีกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับผมไปเลยครับ (จิราธิป เพ็งแสงทอง)

.

คะแนนปลายภาคหนูติด Top5 แล้ว ขอบคุณอ.มากๆเลยค่ะ ก่อนเรียนหนูอยู่กลางๆห้อง บางครั้งก็สอบตก ก่อนสอบหนูเรียนของ อ.อาทิตย์กว่า ตอนทำข้อสอบคือหนูนึกถึงแต่วิธีที่อาจารย์สอนจนมันรู้สึกปลื้มในใจเลย รู้สึกว่าตัวเองทำได้ (ศิริวิชญา โพธิ์เหมือน)

 

[สรุป 6] ไม่มีใครทำได้ถูกหมดตั้งแต่แรก ต้องกล้าทำ ลองผิดให้รู้ ให้จำ กันก่อน แล้วตอนสอบจะไม่ผิดอีก

.

——————————

.

⭐️ 7. ความอยากเรียนเองไม่ต้องกดดัน (ผู้ปกครองชอบสิ่งนี้)

ลูกสาวบอกเรียนเข้าใจขึ้นมาก เมื่อวันอังคารสอบเก็บคะแนนก็ทำได้ 80-85% งวดนี้นางเปิดเรียนของครูกุ๊กเองเลยค่ะ (คุณแม่ น้องวราพร รุจวิพัฒน์)

.

แวะมาบอกผลการเรียนค่ะ ลูกเรียนเข้าใจขึ้นเยอะเลย ขอบคุณที่ทำ course ดีๆ ให้ไล่เรียน ม.4 ใหม่ให้เข้าใจเน้นๆเลย มีปัญหาก็ถามเคลียร์ได้จบ ลูกดูมีความสุขขึ้นเชียวค่ะ (คุณแม่ น้องนันท์ธีมา พิพิทย์ธนะกุล)

.

แต่ก่อนเรียนเสร็จกลับมาฝึกโจทย์ที่บ้าน น้องก็ไม่ค่อยได้ทำค่ะ ตอนนี้ดูสนุก เรียนเอง ไม่ต้องกดดัน เรียนต่อเนื่องดีค่ะ ดูเฉลยก็ร้องอ๋อ..มาค่ะ หัวเราะตัวเอง (คุณแม่ น้องมิ่งเจ้า นิลพัฒน์)

 

[สรุป 7] ธรรมชาติของมนุษย์มักจะเบื่อและขี้เกียจทำอะไรที่ได้ไม่คุ้มเหนื่อย ถ้าทำแล้วสนุก เห็นผลเร็ว เราจะอยากทำมันเอง

.

——————————

.

⭐️ 8. ความรู้ติดทนนาน ลืมยาก

.

ตอนแรกงงปริมาณสารกับรีดอกซ์มากครับ พอเรียนไปจำได้ยาวเลย ตอนนี้สอบได้เต็ม ต่างจากแต่ก่อนมากเลย (ธนบดี นิตยเมฆินทร์)

.

เรียนตอนแรกเซ็งมากครับ ต้องทำเองก่อน แต่ตอนนี้ชินแล้ว และผมคิดว่าวิธีนี้ถูกต้องแล้วครับ เพราะเคยเรียนที่อื่นนั่งฟังอย่างเดียวง่วงบ้างไม่ง่วงบ้าง ทำโจทย์เองก็ไม่ค่อยได้ ที่นี่ทำให้จำได้นานขึ้นครับ (พีรพัฒน์ ศรีสุวัฒน์)

.

คือปกติหนูเป็นคนเรียนแล้วลืมไปเลย แต่คราวนี้หนูจำรายละเอียด จำ concept ต่างๆได้ ไม่เสียเวลาทบทวนซ้ำนานค่ะ ยิ่งบท 3 นี่จากที่ไม่ชอบเรื่องนี้เลยเพราะมันยาก พอเรียนคอร์สนี้ไปเรื่อยๆครูทำให้มันง่ายขึ้นมาก เอาไปใช้ได้จริงแล้วก็ไวด้วย เสียดายที่มาเจอตอน ม.6 แต่ยังดีที่เจอค่ะ (วิชญะดา สิริบุญแก้วโรดม)

 

[สรุป 8] ได้คิดเองทำเองก่อน ความรู้จะจำติดสมองนาน

.

——————————

.

⭐️ 9. ครอบคลุมข้อสอบสนามต่างๆ

สมัยก่อนผมรู้สึกว่าทำโจทย์แล้วไม่ค่อยชัวร์ พอเรียนแล้วรู้สึกแน่นขึ้น เจอข้อถูกก็มั่นใจ แบบฟันธงได้เลย ทำให้บางช๊อยไม่ต้องทำ เร็วขึ้นเยอะครับ ทริคอาจารย์ดีมากๆ ติดหมอศิริราชครับ (เกริกชัย อุรุพงศ์เศรษฐ์)

.

ตอนแรกทำเคมีไม่ได้เลย ไฟแล่บมากค่ะ จนเดือนมกราที่ทักครูเลยค่ะ ชอบที่ครูไม่เอาข้อสอบเก่ามาให้ทำ เพราะจะได้ไปทำข้อสอบเก่าต่อได้ และที่ครูให้ทำก็ยังคล้ายข้อสอบเก่าทำให้จับแนวได้มากๆเลยค่ะ คะแนนออกมาได้ 78/100 (ธัญญดา มังคลรังษี)

.

ผมเรียนครูกุ๊กครั้งแรกตอน ม.3 เพื่อสอบเข้า สอวน.ค่าย 1 ครูสอนเข้าใจง่าย กระชับ ตรงประเด็น มีโจทย์ครบ ตอนนี้ผมผ่านมาถึงค่าย 2 แล้วครับ หนังสือของครูดีมาก อ่านง่าย เห็นภาพชัดเจน (พชร อัศวะผดุงสิทธิ์)

.

ลูกผมซื้อคอร์สอาจารย์ไม่ผิดหวังเลยครับคุ้มสุดๆ จากลูกไม่ชอบเคมีเขาลองทำข้อสอบโควต้า มข. เขาทำได้ เขามั่นใจขึ้นเยอะมากครับ ขอบคุณอาจารย์มากครับ/ร้อยเอ็ด (คุณพ่อ อำนวย จงจิตร)

 

[สรุป 9] เรียนให้เข้าใจถึงแก่น จับเทคนิครูปแบบการคิดได้ ก็ใช้สอบได้ทุกสนาม

.

——————————

.

⭐️ 10. ความใส่ใจดูแล หลังสมัคร

วิชาเคมีครูคือ the best จริงๆ หนูเคยทำแบบฝึกในเล่มไม่ได้แล้วเคยส่งเมลวิธีทำไปให้ครูกุ๊กช่วยแก้กลับมาให้ด้วย ครูใส่ใจมากเลยค่ะ หนูเรียนแยกบทของครูไม่ต้องลงคอร์สเอ็นอะไรเลย ได้เคมี 90/100 (พี่มะเฟือง StudyGram)

.

ปกติเคยเรียน Self วิชาฟิสิกส์ พอทักไปถามก็ไม่ค่อยตอบเท่าไหร่ เจอที่นี่ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้โอเคมากครับ (กฤษณะ สุริยารังสรรค์)

 

[สรุป 10] เรียนแล้วสงสัย ถามครูได้โดยตรง ไม่ต้องเก็บไว้ให้คาใจ

.

——————————

.

⭐️ 11. มีคอร์สอะไรบ้าง เลือกยังไง

แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก (เลือกเลยว่าจะเสริม หรือมีปัญหาตรงส่วนไหน)

.

🔵 คอร์สสอบเข้า ม.4

มี 1 คอร์ส ได้หนังสือ 2 เล่ม (สรุปเคมี ม.ต้น | ตะลุยข้อสอบแข่งขัน + ปูพื้นฐาน ม.ปลาย)

m34 dual CHEM5G

.

.
🔵 คอร์ส StepUp เคมี ม.ปลาย

จะมี 2 แบบคือ “คอร์ส ม.4-6” กับ “คอร์สเอ็นฯ” (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)

.

คอร์ส ม.4-6 

จะมี 5 เล่ม เหมาะกับน้อง ม.4-5 น้องจะได้เนื้อหาและโจทย์คุ้มเกิน 100% (ละเอียด เข้าใจง่ายกว่าหลักสูตรทั่วไป) เน้นทำคะแนนสูง ทั้งสอบ รร. | สอบแข่งขัน | สอบเข้ามหาลัย

StepUp5เล่ม CHEM5G

.

คอร์สเอ็นฯ (Emergency)

มี 2 เล่ม เนื้อหาครบทุกบท โจทย์ฝึกแน่นๆ สำหรับน้อง ม.6 ที่มีเวลาน้อย+ใกล้สอบ “เน้นทำคะแนนสอบเข้ามหาลัย
.
Emer2 CHEM5G

.

 

.
🔵 คอร์สตะลุยโจทย์

สำหรับน้องที่เก็บเคมี ม.ปลายทุกบทแล้ว ต้องการตะลุยข้อสอบอัปเดทแนวใหม่ A-Level เน้นวิเคราะห์ประยุกต์ วิธีคิดให้ได้คำตอบเร็ว ติดอาวุธให้น้องโกยคะแนนสอบได้มากในเวลาจำกัด เพื่อเข้าคณะที่มีการแข่งขันสูง

ST1 cover CHEM5G

*ควรเรียนในช่วง 2-6 เดือนก่อนสอบเข้ามหาลัย

 

🔵 คอร์สเทคนิค(ลับ)

สอนเทคนิค วิธีคิดพลิกแพลง ทะลุกรอบ สู่คะแนนระดับแถวหน้าของประเทศ ที่มีสอนเฉพาะที่นี่ ใครรู้คือได้เปรียบสุดๆ (เรียนจบเล่ม SPEED แล้วทักมา เรามีโปรพิเศษ สำหรับคอร์สนี้)

ST2 cover CHEM5G

.

.*ควรเรียนในช่วง 2-6 เดือน ก่อนสอบเข้ามหาลัย

.*ควรเรียนในช่วง 2-6 เดือน ก่อนสอบเข้ามหาลัย

 

.

——————————

.

[/vc_column_text][vc_empty_space height=”10″ el_id=”guide”][vc_column_text]

⭐️ 12. ราคา 


ราคาต่อ 1 คอร์ส อยู่ที่ 4900 บาท

1 คอร์ส = เนื้อหา+โจทย์ที่เรียนกัน 1 เทอม 

เรียนได้ไม่จำกัดชั่วโมง 1 คน/1 user

.

ถ้าสมัครทีละ 2-3 คอร์ส จะได้ส่วนลด 15-30% (เฉลี่ยคอร์สละ 3 พันกว่า)

และหากสมัครทีละ 5-7 คอร์ส จะได้ส่วนลด 40-45% (เฉลี่ยคอร์สละ 2 พันกว่า)
.
ลองดูงบที่มี แล้วชั่งน้ำหนักดูกับสิ่งที่ได้จาก ⭐️1 ถึง ⭐️10 ข้างบนว่าคุ้มมั้ย

 

[สรุป 11-12] เรียนเนื้อหาและโจทย์ของ 1 เทอม มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2700-4900 บาท (ขึ้นกับว่าลงทีละกี่คอร์ส)

.

——————————

.

⭐️ 13. ความยาวคอร์ส อายุคอร์ส

อายุคอร์ส จะนับแยกป็นเรื่องๆ

ยกตัวอย่างเล่ม ม.5 เทอม 1 จะเรื่อง แก๊ส อัตรา สมดุล ถ้ากดเริ่มเรียนเรื่องแก๊ส ก็จะนับเวลาเฉพาะแก๊ส เรียนได้ยาว 5 เดือน ส่วนเรื่องอื่นๆก็จะยังไม่นับ เป็นแบบนี้ทุกเล่ม จึงสมัครเก็บไว้เรียนได้

.
ความยาวคลิปเรียน คอร์สนึงประมาณ 15-18 ชม. จะจบเคมี 1 เทอม (ดูจากรูปตารางใน ⭐️11)

ถ้าดูเป็นบท บทนึงเรียนแบบตั้งใจนะคือโฟกัสไปเลยแค่ ชม.นิดๆ ต่อวัน อาทิตย์กว่าก็จบแล้ว ถ้าเรียนทุกบทเลย จะจบแบบแน่นเป๊ะได้ใน 2-3 เดือน

.

——————————

.

[/vc_column_text][vc_empty_space height=”10″ el_id=”mindset”][vc_column_text]

⭐️ 14. สรุปความคุ้มค่า

ผมค่อนข้างลังเลหลายๆที่เวลาเลือกเรียน บางทีเห็นราคาแล้วชั่วโมงน้อยมันก็รู้สึกแพงครับเอาจริงๆ555 ถ้าถามว่าคุ้มมั๊ย ก็คุ้มนะครับ ผมชอบลองทำข้อสอบ เนื้อหาก็ได้ครบ เทคนิคก็ได้ (รู้สึกเซฟเวลาได้มากสุด) ก็คงเคมีนี่แหละครับ (พัชรพล เกษมธรรมแสวง | เคมีสามัญ 94/100)

.

ผมเรียนอยู่ สอนเข้าใจ ใช้เวลาน้อย ประมาณ 70 ชม.จบทุกบท ไม่ได้สอนแบบทั่วๆไปที่ป้อนข้อมูลให้เด็กตลอดจนเด็กไม่ได้คิดเอง แต่สอนแบบให้เราคิดจนสุดความสามารถก่อนแล้วค่อยกดดูคลิปครู ชอบจริงๆ (พีรพัฒน์ ศรีสุวัฒน์) 

.

——————————

.

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ ?

.

รายละเอียดเพิ่มเติมจากนี้แอดไลน์ถามมาที่ไอดี @dekwiz
.

.

——————————

.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column el_id=”addline”][dt_default_button link=”url:https%3A%2F%2Fdekwiz.com%2Fchem2|||” size=”big” button_alignment=”btn_center” animation=”bounce”]รายละเอียดคอร์ส และราคา[/dt_default_button][vc_empty_space][vc_column_text]

th CHEM5G

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_raw_js]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[/vc_raw_js][/vc_column][/vc_row]