น้องที่อยากได้คะแนนสูงๆ แต่..

น้องเจ็บใจมั๊ยครับ.. เรียนก็หนัก อ่านก็เยอะ บางคนก็ฝึกทำโจทย์เยอะๆ ทำจนปวดหัว ชินละกับโจทย์แนวเดิมๆ แต่พอเจออะไรแปลกๆ พวกข้อสอบพลิกแพลง โจทย์ซับซ้อน ก็ไปไม่เป็น

 

ถ้าน้องไม่อยากทนอยู่แบบนี้ อยากปลดล็อค ให้คะแนนตัวเองพุ่งได้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ครูมีวิธี

 

1. เคล็ดลับการฝึกโจทย์

 

น้อยคนที่รู้ว่า “ฝึกโจทย์เยอะ” ได้ผลช้ากว่า “ฝึกโจทย์มีคุณภาพ” ถ้าน้องได้ฝึกโจทย์ดีๆ ที่เรียงมาแบบครบเหลี่ยม ครบมุม ที่ข้อสอบจะออกได้ น้องจะเห็นจุดอ่อนตัวเอง แล้วแก้มันได้ คะแนนจะพุ่งขึ้นเร็ว.. เร็วประมาณนี้

 

 

น้องนัท เรียนเก็บทุกบทมาหมดแล้วก็ยังทำโจทย์ได้บ้างไม่ได้บ้าง คือไม่ค่อยมั่นใจ แต่พอมาฝึกโจทย์คุณภาพ คือไม่ได้เน้นเยอะ..แต่เน้นให้เจอโจทย์ครบทุกเหลี่ยมมุม ประมาณ 70 กว่าชั่วโมงคอร์ส (ฝึกแค่อาทิตย์ละ 4-5 ชม. ช่วงสิงหา-พฤศจิกา)

 

นัททักมาตอนธันวาเล่าว่า ทำข้อสอบจริงจับเวลาดูแล้ว 5 ฉบับ ผลก็อย่างในรูป คือทำได้เฉลี่ยแล้วเกือบ 90 (รูปซ้าย) พอช่วงมกรา..นัทฝึกต่ออีกคอร์สสั้นๆแค่ 30 ชม. เป็นคอร์สสุดท้าย เลี้ยงความคล่องนี้ไว้จนถึงวันสอบ แถมเอาเทคนิคนี้ไปใช้ฝึกกับวิชาอื่นอีก ประกาศคะแนนออกมาสูงปี๊ดดด..ยกแผง (รูปขวา)

 

คือถ้าน้องฝึกถูกวิธี เน้นคุณภาพ ใช้เวลาไม่เยอะครับ ขอเล่าอีกเคส.. น้องเพชร ตอนอยู่ ม.3 ยังไม่เคยเรียนเคมีของ ม.ปลายมาก่อน มาเริ่มเรียนเคมีของ ม.4 ช่วงพฤษภา-กรกฎา แค่ 30 ชม. พอเดือนสิงหาก็ไปสอบ สอวน. แล้วติดค่าย 1 ทะลุไปค่าย 2 เลย

 

มีน้องหลายคนครับที่ทำคะแนนได้ดีอยู่แล้ว บางคนก็ได้ท็อปห้องอยู่แล้ว ถ้าน้องฝึกแบบนี้น้องจะทะลุไปเป็นท็อประดับชั้น อย่างน้องกล้า เรียนดีสอบได้คะแนนโอเคอยู่แล้ว คะแนนก็ดีดขึ้นไปท็อประดับชั้นได้อีก ตอนนี้ติดแพทย์ไปแล้ว

 

 

แต่ท็อปมันก็เป็นแค่ตัวเลขคะแนน.. น้องยังไปเหนือกว่านั้นได้อีก ถ้าในกลุ่มเพื่อนน้องที่ได้คะแนนสูงพอ ๆ กัน แล้วน้องใช้เวลาเรียน+อ่าน น้อยกว่าคนอื่น 2-3 เท่า ตอนสอบก็เดินหล่อ ๆ ออกมาก่อนหมดเวลาแบบเก๋า ๆ โคตรเท่ คือท็อปเหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกัน ได้คะแนนสูงแต่เหนื่อยน้อยกว่า LESS is MORE เรามีพลังเหลือ มีเวลาเหลือไปทำอะไรชิล ๆ เจ๋งป่ะ !

 

2. ทริคเพิ่มคะแนน

 

ครูมีทริคที่ช่วยให้น้องได้คะแนนเพิ่มจากเดิมอีก ยกตัวอย่าง

– สมมติความรู้ในสมองของน้องตอนนี้ทำคะแนนเคมีได้ 80/100 ทริคนี้จะช่วยดีดคะแนนน้องขึ้นไปเป็น 88/100 ได้ในไม่กี่วัน

– หรือถ้าตอนนี้น้องทำได้แค่ครึ่งๆ กลางๆ เช่น 46/100 น้องสามารถดีดตัวเองไปเป็น 78/100 ได้ในไม่กี่สัปดาห์

จากที่ครูสอนมาเกินหมื่น ชม. ลองผิดลองถูกมาหลายปี ติดตามผล จนมันตกผลึกออกมาเป็นเคล็ดลับที่เห็นผลเร็ว ทริคพวกนี้เสิชกูเกิลไม่เจอครับ ในไทยไม่มีที่ไหนสอน ครูจะสอนให้เองครับ น้องไม่ต้องไม่เสียเวลาลองผิดลองถูกเอง ครูรวมไว้ให้น้องฝึกได้เลย แล้วได้คะแนนออกมาแบบนี้

 

 

เคสน้องเอิร์น 78/100 ดูเหมือนจะได้ไม่เยอะ แต่ขอบอกเลยว่าสุดจริงครับ คือมาตอนมกรา..แบบทำเคมีแทบไม่ได้เลย เอิร์นจัดเต็มทั้ง เคล็ดลับฝึกโจทย์+ทริคเพิ่มคะแนน แบบทำตามทุกขั้นตอนในเวลา 2 เดือนสุดท้าย เพื่อให้ติดแพทย์

 

ถ้าน้องอยากได้อะไรแบบนี้ ครูจัดมาให้เต็มสูบแล้ว..ไปเจอกันในคอร์ส

สิ่งที่น้องจะได้รับ

1. ไม่ใช่สรุปสั้นๆ ให้จำง่าย จบเร็ว แต่น้องจะได้เรียนลงลึก ถึงแก่น แล้วน้องจะเข้าใจจริงๆแบบไม่ต้องจำเยอะ

 

2. รู้ถึงที่มาที่ไปของวิธีคิดแบบต่างๆ ให้น้องเอาไปใช้แก้โจทย์ได้หลากหลาย แม้จะเจอโจทย์แปลกๆ ที่ไม่คุ้น ก็ทำเองได้แบบไม่ต้องมีครูคอยแนะ

 

3. ไม่ใช่แค่ตีโจทย์แตก หรือแค่หาคำตอบได้ เก๋ากว่านั้น.. น้องจะรู้ทะลุไปถึงแก่นของโจทย์ ว่า อ.ที่ออกข้อสอบข้อนั้นคิดอะไรอยู่

 

4. น้องจะโกยยยคะแนน ได้ทั้งสอบที่โรงเรียน สอบแข่งขัน ไปจนถึงสอบเข้ามหาลัย

 

5. วิธีฝึกแก้อาการ ลน รีบ สะเพร่า ไม่ระวัง ผิดจุดเล็กจุดน้อย ในห้องสอบ แบบ “เกาถูกที่คัน”

 

6. คนที่สอบได้คะแนนสูงสุดของประเทศ มีเคล็ดลับ เรียน/อ่าน/ฝึกโจทย์ แบบไหน..ยังไง น้องจะได้รู้ ได้ฝึกกันในคอร์สนี้

 

7. รู้ทุกเหลี่ยมมุมที่ข้อสอบออก การแก้โจทย์ทั้งวิธีตรง (เน้นเข้าใจ) และวิธีใช้จริงตอนสอบ (เน้นเร็ว) แล้วน้องจะรู้ว่าทำไมคนส่วนใหญ่ทำข้อสอบไม่ทันเวลา

 

8. ปีที่มีการเปลี่ยนทีม อ.ผู้ออกข้อสอบ โจทย์แนวใหม่ๆที่ไม่มีใครรู้แนว น้องจะรู้วิธีโกยคะแนน และอยู่ในจุดที่ได้เปรียบทันที

 

9. น้องจะมีแผนเตรียมตัวสอบ ที่สมเหตุสมผล ทำตามได้จริงๆ ต้องอ่านเมื่อไหร่? ทำโจทย์ชุดไหน เรียงลำดับยังไง? ซึ่ง 97% ของคนที่มาปรึกษาครู เข้าใจผิดเรื่องนี้หมด

 

10. เคล็ดลับเตรียมตัวสอบ ซึ่งรุ่นพี่ที่สอบติดหมอนับสิบรุ่นใช้ (คนกลุ่มนี้จะมีสิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่ง) น้องจะได้ฝึกสิ่งนั้นในคอร์สนี้

.

.

ถ้าสิ่งนี้ตรงกับสิ่งที่น้องตามหา

.
อย่าปล่อยให้คนอื่นใช้วิธีนี้ทำคะแนนสอบ ในขณะที่น้องกำลังเรียนด้วยวิธีเดิมๆ